Quảng cáo & Trợ giúp

Hotline: 18001207      Hỗ trợ trực tuyến:   

Thị trường BĐS Hà Nội: Bán nhiều - mua ít

Chia sẻ bài viết qua:
In bài viết này 10/02/2012, 01:24
Thời gian qua, thị trường BĐS Hà Nội được khuấy động khi hàng loạt những dự án căn hộ hạng trung bình và bình dân chào bán trên thị trường. Có được thực tế như vậy một phần là chính sách giá cả phù hợp và nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng được đưa ra từ phía chủ dự án.


Đua nhau tặng quà để hút khách


Hàng loạt những dự án căn hộ được chào bán có sức hấp dẫn khá lớn và được khách hàng quan tâm. Chẳng hạn như Đất Xanh Miền Bắc đưa ra chương trình quà tặng cho các sản phẩm căn hộ bình dân mà đơn vị này đang trực tiếp phân phối. Dự án căn hộ Tân Tây Đô, hiện khách hàng mua căn hộ chung cư dự án CT2A được chiết khấu 2% hoặc thẻ quà tặng mua hàng trị giá 20 triệu đồng. Khách hàng mua căn hộ Dream Town cũng được nhận quà tặng trị giá 30 triệu đồng. Khách hàng mua dự án Green Park cũng được tặng gói nội thất giá 50 triệu đồng...

Nhiều chủ đầu tư cũng đã có hình thức khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng khá mới mẻ khác như Dự án Daewoo Cleve, chủ đầu tư cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để thanh toán đợt 2 và đợt 4 với số tiền tương đương 25% giá trị căn hộ với thủ tục đơn giản và thế chấp chính bằng khoản tiền mà khách hàng đóng vào đợt 1. Lãi suất cho vay ưu đãi chỉ 12%/năm, trả lãi hằng tháng còn tiền gốc trả khi bàn giao nhà vào quý I/2014. Dự án Sky Garden (Định Công) cũng đưa ra chính sách ưu đãi, nếu đóng tiền 80% giá trị căn hộ sẽ được chiết khấu 10% giá bán...

Mô hình Dự án Sky Garden (Định Công).


Thanh khoản thấp


Theo báo cáo về thị trường BĐS Hà Nội của Cty Colliers International vừa công bố thì phân khúc căn hộ bình dân với tỉ lệ 15% tổng nguồn cung của thị trường là 26.000 căn được chào bán mới năm 2011; trong khi đó, số lượng căn hộ cao cấp chiếm gần 50%. Như vậy, có thể thấy rằng, lượng căn hộ trung và cao cấp đang chiếm lượng lớn trên thị trường. Nguồn cung này tập trung chủ yếu ở quận Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Hà Đông. Riêng quý IV/2011 có khoảng 4.500 căn ra mắt thị trường, trong đó chủ yếu là căn hộ hạng trung và cao cấp lần lượt chiếm 47% và 40% thị phần, còn lại căn hộ hạng bình dân có rất ít.

Thông thường quý IV hàng năm là quý thị trường căn hộ để bán sẽ sôi động nhất trong năm và được giao dịch nhiều nhất. Tuy nhiên, vào quý IV/2011thì thị trường lại có xu hướng ngược lại với số lượng giao dịch thành công đạt rất thấp. Theo Colliers, giá chào bán căn hộ trong quý IV/2011 giảm ở cả ba phân khúc, mức giảm trên toàn thị trường so với quý trước khoảng 4%. Sự khan vốn của các dự án BĐS do chính sách thắt chặt tín dụng là yếu tố đang đẩy giá nhà ở xuống sâu hơn. Trong khi đó, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi giá giảm sâu nữa, do đó, thanh khoản của thị trường tiếp tục ở mức thấp.

Đánh giá về triển vọng của thị trường BĐS năm 2012, Colliers cho rằng thị trường Hà Nội năm 2012 sẽ đón nhận thêm khoảng 21.000 căn hộ mới được chào bán. Tuy nhiên, cơ cấu căn hộ sẽ có sự thay đổi lớn khi phân khúc trung cấp và bình dân sẽ chiếm đa số. Nền kinh tế Việt Nam năm 2012 chưa có nhiều khả năng phục hồi trở lại, do đó khả năng phục hồi của thị trường BĐS là rất thấp. Thị trường sẽ tiếp tục trong giai đoạn khó khăn.

In bài viết này Muabannhadat.com.vn - Theo Lao Động
eTags
Chia sẻ bài viết qua:

muabannhadat.com.vn trên Facebook

Cập nhật xu hướng MBND

Website liên quan

  • bepgiadinh.com

Nhận xét của khách hàng

Mọi nhân viên trong công ty đều thích đăng quảng cáo trên trang web muabannhadat.com.vn vì thấy nó có hiệu quả.

Anh LýMarketing Nadareal

Công ty chúng tôi luôn được hỗ trợ và tư vấn kịp thời thông qua các gói tiện ích hiệu quả mà muabannhadat.com.vn cung cấp.

Anh LongGD SGD BĐS Nam Gia

Tôi thích website muabannhadat.com.vn nội dung phong phú, có đầy đủ thông tin của thị trường BĐS, giao diện thân thiện.

Anh HiềnGĐ Marketing ECI Land

Đăng tin bên website bên em có nhiều khách hàng gọi điện thoại đến.

Anh Châu (0906610695)Bán đất ở Long An

Tôi rất hài lòng và thoải mái khi làm việc với các bạn, tôi nghĩ các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Anh HưngGĐ SGD BĐS Việt Quốc

Cách chăm sóc thân thiện, không có gì để phàn nàn về dịch vụ

Chị Hà (0903 476 675)Bán nhà Hà Nội

Tôi rất thích cách chăm sóc và phục vụ khách hàng của muabannhadat.com.vn. Với những người như vậy tôi tin các bạn sẽ còn phát triển hơn nữa.

Anh LongGĐ SGD BĐS Nam Gia

Công nhận bên muabannhadat.com.vn đăng rất hiệu quả, mới đăng một ngày mà có nhiều người gọi quá..rất cảm ơn.

Anh Ý (0907848849)Bất động sản Bình Dương

Tôi ngạc nhiên vì công nghệ các bạn đang áp dụng, các bạn đã tạo cho mình điểm nhấn và sự khác biệt. muabannhadat.com.vn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Anh HiếuGD SGD BĐS Hưng Thịnh

Tôi cảm nhận rất rõ sự lớn mạnh của các bạn trên thị trường. Chúc cho sự hợp tác của Việt Long và muabannhadat.com.vn luôn luôn bền vững.

Chị ĐượcGĐ SGD BĐS Việt Long

Đăng tin “vip box” trên web bên em, anh đã bán được nhà trong 1 tuần, cảm ơn bên em.

Anh Dũng (0903735363)Quận Tân Phú

Sau 1 năm sử dụng dịch vụ và đi cùng sự phát triển của muabannhadat.com.vn anh thấy bên em càng chuyên nghiệp và nổi tiếng. Bạn bè trong ngành BĐS anh hỏi thì ai cũng biết bên em.

Anh SangMarketing Nam Việt

Bên em có gói nào mới cứ báo cho chị nhé, chị rất thích các dịch vụ bên em. Nhiều tin chị vừa đăng đã có người gọi.

Chị Hà (0909696093)Quận Gò Vấp

Làm việc với bên em rất ok, vì thủ tục không phức tạp, tiện cho anh. Cảm ơn!

Anh Minh (0909700166)Quận 7

Nhà mới đăng 2 tuần online chưa lên báo mà đã bán được, cám ơn em nhiều nhé!

Chị Nga (0903869127)Gò vấp

muabannhadat.com.vnLuôn vì khách hàng - 18001207