Quảng cáo & Trợ giúp

Hotline: 18001207      Hỗ trợ trực tuyến:   

Nhà 2 tầng trên diện tích 5x17 m

Chia sẻ bài viết qua:
In bài viết này 30/03/2012, 10:25
Tôi có mảnh đất 5x17m hướng Tây Nam. Tôi muốn xây 1 trệt 2 lầu với diện tích 5x12.5m với yêu cầu như sau: 1 phòng khách, 1 nhà bếp cộng phòng ăn, 3 phòng ngủ và 1 phòng làm việc. Do nhà nằm trong khu quy hoạch nên có chừa sân sau 2m và sân trước 2.5m.

 

Trả lời:


Lô đất của bạn cũng là loại có kích thước nhỏ và khá phổ biến ở Việt Nam nên chiều cao từ sàn đến sàn bạn chọn không cao quá từ 3,3m đến 3,6m là chấp nhận được. Với loại nhà này thì lầu trệt thường được bố trí với phòng khách, bếp và phòng ăn.


Có nhiều người lựa chọn bếp đặt tai trung tâm của nhà, giữa phòng ăn và phòng khách. Đây cũng là ý tưởng hay nêu bạn muốn sử dụng không gian mở trong  nhà của mình. Bên trên bếp là giếng trời lấy ánh sáng và thông thoáng tự nhiên. Quầy phục vụ bếp và bar có thể đóng vai trò ngăn chia linh hoạt giữa khu vực khách và ăn gia đình. Đối diện với bếp có thể là thang giao thông nhằm hỗ trợ cho việc thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên được tốt và tập trung hơn. Vệ sinh lầu trệt cần tối đơn giản (1 bồn rửa + 1xí) và có thể bố trí bên dưới cầu thang nếu bạn muốn tận dụng diện tích khiêm tốn.

Phần nội thất lầu trệt bạn nên chọn kiểu cách hiện đại, phù hợp với không gian đơn giản và mở rộng. Đây có thể là nơi tập trung cả gia đình hoặc đông người hơn mỗi khi cần thiết. Càng hạn chế ít sử dụng tường ngăn che càng tốt. Nếu có điều kiện thì lầu trệt không nên dùng điều hòa mà cố gắng tận dụng thông thoáng tự nhiên tại bằng cách mở các lỗ thông thoáng trên cao, giếng trời hoặc sát trần để thoát gió thông phòng.


Trái ngược với lầu trệt thì các lầu trên là không gian khép kín của phòng ngủ. Phòng ngủ chính nên đặt ở lầu 1 nơi bạn có thể kiểm soát được ngôi nhà của mình dễ dàng hơn. Phòng ngủ chính có thể kết hợp với phòng làm việc và vệ sinh riêng được bố trí gọn trong cả lầu 1 này. Mỗi lầu chỉ nên có một vệ sinh.


Lầu hai sẽ là Hai phòng ngủ còn lại và các khu tủ quần áo với thay đồ. Hai phòng ngủ lầu 2 sẽ sử dụng chung vệ sinh ngoài hành lang. Nội thất phòng ngủ có thể chọn tùy theo ý thích mỗi cá nhân chủ phòng. Các phòng ngủ có thể dùng điều hòa kết hợp với thông thoáng tự nhiên bằng cách đã nói phía trên sao cho gió có thể đi xuyên phòng thông qua cửa sổ và cửa thoáng phụ trên mỗi cửa ra vào. Phía trên giếng trời và thang có thể để lỗ thông thoáng ngang nhằm thoát khí nóng đọng trên mái mà không bị nước mưa hắt hay nắng nóng mặt trời chiếu vào.  Bên ngoài vỏ công trình nên chú trọng các thiết bị che nắng nhất là các hướng cần thiết. như là hướng Tây, Tây-nam. Ngoải ra bạn cũng có thể trồng các loại cây leo bò tường (ví dụ cây thằn lằn) ở phía sân trước, sau và giếng trời giữa nhà nhằm tăng màu xanh bên trong công trình. Đó cũng là những chỗ mà bạn có thể trồng kết hợp với nhiều loại cây xanh và cây hoa khác làm cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn hơn.

Chúc bạn sẽ có được một ngôi nhà như ý.

Nguồn thông tin:

 
In bài viết này Thu Hương - muabannhadat.com.vn
Chia sẻ bài viết qua:

muabannhadat.com.vn trên Facebook

Cập nhật xu hướng MBND

Website liên quan

  • bepgiadinh.com

Nhận xét của khách hàng

Mọi nhân viên trong công ty đều thích đăng quảng cáo trên trang web muabannhadat.com.vn vì thấy nó có hiệu quả.

Anh LýMarketing Nadareal

Công ty chúng tôi luôn được hỗ trợ và tư vấn kịp thời thông qua các gói tiện ích hiệu quả mà muabannhadat.com.vn cung cấp.

Anh LongGD SGD BĐS Nam Gia

Tôi thích website muabannhadat.com.vn nội dung phong phú, có đầy đủ thông tin của thị trường BĐS, giao diện thân thiện.

Anh HiềnGĐ Marketing ECI Land

Đăng tin bên website bên em có nhiều khách hàng gọi điện thoại đến.

Anh Châu (0906610695)Bán đất ở Long An

Tôi rất hài lòng và thoải mái khi làm việc với các bạn, tôi nghĩ các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Anh HưngGĐ SGD BĐS Việt Quốc

Cách chăm sóc thân thiện, không có gì để phàn nàn về dịch vụ

Chị Hà (0903 476 675)Bán nhà Hà Nội

Tôi rất thích cách chăm sóc và phục vụ khách hàng của muabannhadat.com.vn. Với những người như vậy tôi tin các bạn sẽ còn phát triển hơn nữa.

Anh LongGĐ SGD BĐS Nam Gia

Công nhận bên muabannhadat.com.vn đăng rất hiệu quả, mới đăng một ngày mà có nhiều người gọi quá..rất cảm ơn.

Anh Ý (0907848849)Bất động sản Bình Dương

Tôi ngạc nhiên vì công nghệ các bạn đang áp dụng, các bạn đã tạo cho mình điểm nhấn và sự khác biệt. muabannhadat.com.vn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Anh HiếuGD SGD BĐS Hưng Thịnh

Tôi cảm nhận rất rõ sự lớn mạnh của các bạn trên thị trường. Chúc cho sự hợp tác của Việt Long và muabannhadat.com.vn luôn luôn bền vững.

Chị ĐượcGĐ SGD BĐS Việt Long

Đăng tin “vip box” trên web bên em, anh đã bán được nhà trong 1 tuần, cảm ơn bên em.

Anh Dũng (0903735363)Quận Tân Phú

Sau 1 năm sử dụng dịch vụ và đi cùng sự phát triển của muabannhadat.com.vn anh thấy bên em càng chuyên nghiệp và nổi tiếng. Bạn bè trong ngành BĐS anh hỏi thì ai cũng biết bên em.

Anh SangMarketing Nam Việt

Bên em có gói nào mới cứ báo cho chị nhé, chị rất thích các dịch vụ bên em. Nhiều tin chị vừa đăng đã có người gọi.

Chị Hà (0909696093)Quận Gò Vấp

Làm việc với bên em rất ok, vì thủ tục không phức tạp, tiện cho anh. Cảm ơn!

Anh Minh (0909700166)Quận 7

Nhà mới đăng 2 tuần online chưa lên báo mà đã bán được, cám ơn em nhiều nhé!

Chị Nga (0903869127)Gò vấp

muabannhadat.com.vnLuôn vì khách hàng - 18001207