Quảng cáo & Trợ giúp

Hotline: 18001207      Hỗ trợ trực tuyến:   

Cụm Công Nghiệp Và Dịch Vụ VITACOLương Sơn - Hòa Bình

Chia sẻ thông qua:
1862008141535578.jpg - Cụm Công Nghiệp Và Dịch Vụ VITACO,

Thông tin cơ bản

 • Loại hình:Khu CN/CX
 • Địa chỉ:Thôn Cố Thổ, Xã Hòa Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình
 • Diện tích tổng thể:11,073 ha
 • Số tầng:-
 • Ngày khởi công:5/2006
 • Ngày hoàn thành:12/2008
 • Hiện trạng:
 • Chủ đầu tư:-
 • Đơn vị thi công:-
 • Đơn vị quản lý:-
 • Đơn vị thiết kế:-

Cụm Công Nghiệp Và Dịch Vụ VITACO

Là một dự án chiến lược của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Thương mại Việt Nam, Cụm Sản xuất Công nghiệp và Dịch vụ VITACO được kỳ vọng sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu của cụm công nghiệp gắn liền với vùng nguyên liệu tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Bắt đầu được triển khai từ tháng 5/2006 và dự tính hoàn thành vào tháng 12/2008, dự án sẽ góp phần phát triển nghề chế biến gỗ truyền thống của địa phương, đồng thời hình thành cơ sở hạ tầng hiện đại để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đặt trên diện tích 11,073 ha tại thôn Cố Thổ, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, dự án cách thị trấn Xuân Mai khoảng 3 km về phía Nam, cách trục đường Láng - Hòa Lạc 8km về phía Bắc, xung quanh là các khu dân cư trung tâm thị xã Xuân Mai, trường Đại học Lâm Nghiệp và các dự án lớn khác, địa điểm này tạo thuận lợi về giao thông cũng như thông tin mọi mặt cho các nhà đầu tư và các đối tác quan tâm đến dự án. Đồng thời, việc thi công dự án cũng gặp thuận lợi do khu vực này hoàn toàn là đất canh tác, không có công trình kiên cố. Dự án đã được UBND tỉnh Hòa Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư số 25121000013 ngày 24/1/2007, do VITACO làm chủ đầu tư.

Cụm sản xuất Công nghiệp và Dịch vụ VITACO gồm hai khu chức năng chính:

 • Khu dịch vụ: Bao gồm Nhà hàng ăn uống, Nhà nghỉ chuyên gia và các công trình phục vụ văn hoá thể thao. Nhu cầu sử dụng đất là 1,5 ha.
 • Khu sản xuất công nghiệp với 2 nhà máy: Nhà máy sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và nội thất (nhà máy số 1) và Nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu (nhà máy số 2)

Nhà máy sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và nội thất: Có công suất thiết kế 2.800 m3 gỗ xẻ/năm, Nhà máy ước tính sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 12.000 m3 sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ mỗi năm, tương đương 60% tổng sản phẩm, còn lại là đồ gỗ nội thất và xây dựng (788 m3 sản phẩm/năm). Nhu cầu về nguyên liệu gỗ của Nhà máy dự kiến là 233 m3 gỗ xẻ/tháng. Nhà máy sẽ được xây dựng trên diện tích 1,5 ha.

Nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu: Với công suất thiết kế 5.760 m3 gỗ xẻ/năm, Nhà máy này sẽ cung cấp 4.000 m3 sản phẩm ra thị trường mỗi năm, toàn bộ sản phẩm là đồ gỗ xuất khẩu. Dự kiến, nhu cầu về nguyên liệu gỗ hàng tháng là 480 m3 gỗ xẻ, diện tích đất xây dựng là 2,5 ha.

Theo tính toán, tổng mức đầu tư của dự án ở vào khoảng 79,6 tỷ đồng (vốn cố định là 68,4 tỷ đồng và vốn lưu động chiếm 11,2 tỷ đồng), trong đó VITACO hiện đang cần huy động trên 50 tỷ đồng (chiếm hơn 63%) từ các đối tác và vốn vay. Cụ thể như sau:

 • 28,5 tỷ đồng là vốn điều lệ và huy động từ các cổ đông của công ty (35,8%)
 • 22,5 tỷ đồng từ liên doanh với đối tác nước ngoài hoặc trong nước (28,4%)
 • 28,5 tỷ đồng là vốn vay (vốn vay trong thời gian xây dựng và lãi vay: 35,8%)


Dự án dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối Quý 3 năm 2009 với tổng lợi nhuận dự kiến trung bình hàng năm đạt trên 7 tỷ đồng. Sau 9 năm 10 tháng hoạt động, dự án sẽ hoàn vốn đầu tư 100%, đồng thời trả nợ lãi vay và gốc vay trong thời gian xây dựng là 8 năm. Dự án được thực hiện theo hình thức đầu tư trực tiếp, do chủ đầu tư và liên doanh bỏ vốn, các đơn vị trực tiếp tham gia quản lý.

Khi hai nhà máy số 1 và số 2 đi vào hoạt động và đạt 100% công suất thiết kế (6.000 m3), từ năm 2011, tổng doanh thu của dự án ước đạt hơn 86 tỷ đồng mỗi năm, trong đó Trung tâm Giới thiệu và kinh doanh sản phẩm dự kiến đạt 9 tỷ đồng /năm, Khu nhà hàng và dịch vụ đạt 3,5 tỷ đồng/năm.

VITACO sẽ thành lập một Công ty Cổ phần tại huyện Lương Sơn với số vốn điều lệ dự kiến là 30 tỷ đồng, là đơn vị trực tiếp đầu tư, quản lý, sản xuất và kinh doanh các nhà máy và khu dịch vụ của Dự án này.

Đến thời điểm đầu năm 2008, VITACO quyết định phát hành thêm 5 tỷ đồng mệnh giá cổ phiếu nhằm huy động vốn đầu tư bổ sung vào dự án. Số vốn này sẽ được dùng để xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng với đầy đủ các trang thiết bị và cung cấp các dịch vụ kết hợp của các khu dân cư (như siêu thị, nhà để xe và các hệ thống phục vụ khác).


Tên gọi khác

VITACO, khu công nghiệp VITACO, cụm công nghiệp VITACO, KCN VITACO, khu chế xuất VITACO, KCX VITACO, Cụm CN VITACO, Khu CN và Đô Thị VITACO

Cụm Công Nghiệp Và Dịch Vụ VITACO, Khu thương mại, Khu công nghiệp, ,

Cập nhật xu hướng MBND

Website liên quan

 • bepgiadinh.com

Nhận xét của khách hàng

Mọi nhân viên trong công ty đều thích đăng quảng cáo trên trang web muabannhadat.com.vn vì thấy nó có hiệu quả.

Anh LýMarketing Nadareal

Công ty chúng tôi luôn được hỗ trợ và tư vấn kịp thời thông qua các gói tiện ích hiệu quả mà muabannhadat.com.vn cung cấp.

Anh LongGD SGD BĐS Nam Gia

Tôi thích website muabannhadat.com.vn nội dung phong phú, có đầy đủ thông tin của thị trường BĐS, giao diện thân thiện.

Anh HiềnGĐ Marketing ECI Land

Đăng tin bên website bên em có nhiều khách hàng gọi điện thoại đến.

Anh Châu (0906610695)Bán đất ở Long An

Tôi rất hài lòng và thoải mái khi làm việc với các bạn, tôi nghĩ các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Anh HưngGĐ SGD BĐS Việt Quốc

Cách chăm sóc thân thiện, không có gì để phàn nàn về dịch vụ

Chị Hà (0903 476 675)Bán nhà Hà Nội

Tôi rất thích cách chăm sóc và phục vụ khách hàng của muabannhadat.com.vn. Với những người như vậy tôi tin các bạn sẽ còn phát triển hơn nữa.

Anh LongGĐ SGD BĐS Nam Gia

Công nhận bên muabannhadat.com.vn đăng rất hiệu quả, mới đăng một ngày mà có nhiều người gọi quá..rất cảm ơn.

Anh Ý (0907848849)Bất động sản Bình Dương

Tôi ngạc nhiên vì công nghệ các bạn đang áp dụng, các bạn đã tạo cho mình điểm nhấn và sự khác biệt. muabannhadat.com.vn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Anh HiếuGD SGD BĐS Hưng Thịnh

Tôi cảm nhận rất rõ sự lớn mạnh của các bạn trên thị trường. Chúc cho sự hợp tác của Việt Long và muabannhadat.com.vn luôn luôn bền vững.

Chị ĐượcGĐ SGD BĐS Việt Long

Đăng tin “vip box” trên web bên em, anh đã bán được nhà trong 1 tuần, cảm ơn bên em.

Anh Dũng (0903735363)Quận Tân Phú

Sau 1 năm sử dụng dịch vụ và đi cùng sự phát triển của muabannhadat.com.vn anh thấy bên em càng chuyên nghiệp và nổi tiếng. Bạn bè trong ngành BĐS anh hỏi thì ai cũng biết bên em.

Anh SangMarketing Nam Việt

Bên em có gói nào mới cứ báo cho chị nhé, chị rất thích các dịch vụ bên em. Nhiều tin chị vừa đăng đã có người gọi.

Chị Hà (0909696093)Quận Gò Vấp

Làm việc với bên em rất ok, vì thủ tục không phức tạp, tiện cho anh. Cảm ơn!

Anh Minh (0909700166)Quận 7

Nhà mới đăng 2 tuần online chưa lên báo mà đã bán được, cám ơn em nhiều nhé!

Chị Nga (0903869127)Gò vấp

muabannhadat.com.vnLuôn vì khách hàng - 18001207